Kẽm và vitamin C - Công thức để có sức khỏe tuyệt vời

Bạn có biết gì về tác dụng của vitamin C cũng như hiệu quả của nó khi kết hợp với các vi khoáng chất khác như kẽm? Rất ít người có thể hiểu được về nó. Hãy tham khảo bài viết này để có thêm kiến thức nhé.

Tác dụng của Vitamin C là gì?

 

Một số thực phẩm giàu vitamin C
Một số thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C (acid ascorbic) là một chất chống oxy hóa quan trọng trong cơ thể. Đây cũng là loại vitamin cần thiết với chức năng tăng cường hệ thống miễn dịch, cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen, giúp sẹo mau lành. Đồng thời cũng góp phần quan trọng vào việc giúp thải độc trong cơ thể, phòng chống tim mạch, tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh…. Vitamin C còn có tương tác với các loại vitamin và khoáng chất khác, điển hình có thể kể đến vai trò của vitamin C trong việc hấp thu và phát huy tác dụng của kẽm trong cơ thể.

Sự kết hợp giữa Kẽm và vitamin C

 

Một sản phẩm có công thức kết hợp kẽm và vitamin C mang lại tác dụng kép
Một sản phẩm có công thức kết hợp kẽm và vitamin C mang lại tác dụng kép

Với sự phát triển của khoa học hiện đại, các công trình nghiên cứu về tác dụng của các loại vitamin và khoáng chất đối với cơ thể cũng được đẩy mạnh. Người ta đã tìm thấy được nhiều sự liên kết, tác động bổ trợ lẫn nhau giữa các loại khoáng chất với khoáng chất, vitamin với vitamin và khoáng chất với vitamin.

Mặc dù có cấu trúc, cấu tạo và chức năng riêng nhưng người ta đã chứng minh được rằng kẽm sẽ phát huy tác dụng nhiều hơn nhờ có vitamin C và ngược lại. Sự kết hợp hoàn hảo giữa kẽm và vitamin C sẽ giúp nhân đôi tác dụng so với việc chỉ sử dụng chúng đơn lẻ. Tức là khả năng tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, giúp mau lành vết thương, trẻ hóa làn da… sẽ được nhân đôi.

Trên thực tế, kẽm có nhiều trong các loại thực phẩm như sò, hàu, các loại đậu, thịt bò, thịt gia cầm…. trong khi vitamin C lại có nhiều trong các loại quả như cam, quýt, ổi, cà chua, bông cải xanh…. Như vậy, một cách tự nhiên, chúng ta không thể bổ sung thông qua các loại thực phẩm giàu kẽm và vitamin c. Nếu chúng ta tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu kẽm thì lại bị thiếu vitamin C và ngược lại. Hiện nay, trên thị trường cũng đã xuất hiện các loại thực phẩm chức năng, dược phẩm có công thức kết hợp giữa Kẽm và Vitamin C với mục đích vừa nâng cao hiệu quả khi cần bổ sung một trong hai loại chất này vừa mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Chúc bạn có một sức khỏe dồi dào!

Bài viết được trích trực tiếp từ nguồn: https://thucphamgiaukem.com/kem-va-vitamin-c-su-ket-hop-hoan-hao/