Chỉ với vài bước bạn đã có thể có được một cốc trà gừng không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu 2 cách pha trà gừng đơn giản nhanh chóng mà hiệu quả sau đây nhé!

TÁC DỤNG CỦA TRÀ GỪNG



Trà gừng và những điều tuyệt vời
Trà gừng và những điều tuyệt vời

Trà gừng là loại thức uống được làm từ gừng – một loại gia vị cũng là vị thuốc khá phổ biến từ xa xưa. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh uống trà gừng đều đặn và đúng cách có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Cụ thể, trà gừng được biết đến với những tác dụng tiêu biểu như: Kháng ung thư, cải thiện tiêu hóa, cải thiện tuần hoàn máu, chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho trí não, giảm bị chuột rút và những chứng khó chịu khi tới thời kì kinh nguyệt.

CÁCH PHA TRÀ GỪNG NGON TỐT CHO SỨC KHỎE


CÔNG THỨC 1. PHA TRÀ GỪNG MẬT ONG KẾT HỢP CÙNG VỚI CHANH

PHA TRÀ GỪNG MẬT ONG KẾT HỢP CÙNG VỚI CHANH
Pha trà gừng kết hợp với mật ong

     Để pha trà gừng mật ong chanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

-    Gừng tươi: 100gam

-    Mật ong nguyên chất: 3 thìa cà phê (Tùy vị của bạn)

-    Nước lọc: 300ml

-    Chanh tươi: nửa quả, vắt lấy nước

     Cách làm:

-    Cạo sạch vỏ gừng sau đó rửa sạch với nước

-     Thái gừng thành lát mỏng to bản hoặc dạng hạt lựu

-    Cho gừng vào nồi nước và đun sôi khoảng 10 – 15 phút rồi tắt ếp

-    Rót trà gừng ra cốc, cho từ từ mật ong vào và nước cốt chanh vào, khuấy đều là ta có một cốc trà gừng để thưởng thức.
     Cách dùng: Trà gừng được dùng khi còn nóng, ấm, uống từ từ để mang lại hiệu quả cao và có thể thưởng thức tối ưu vị của trà. Trà sau khi pha không dùng hết có thể bảo quản trong tủ lạnh, đun nóng trước khi sử dụng lại.

Tác dụng: Cách pha trà gừng mật ong kết hợp cùng chanh này rất phù hợp với những ai đang mắc chứng bệnh cảm lạnh hay viêm họng. Sử dụng trà gừng mật ong đúng cách còn giúp làm giảm đau đầu và kháng viêm, đồng thời đây cũng là phương thuốc tự nhiên cực tốt ổn định hệ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch.

CÔNG THỨC 2: PHA TRÀ GỪNG ĐƯỜNG TRẮNG


Pha trà gừng kết hợp với đường trắng
Pha trà gừng kết hợp với đường trắng

Nếu không có sẵn mật ong, bạn cũng có thể pha trà gừng đường trắng với công thức làm như sau:

     Nguyên liệu:

-    Gừng tươi: 100g

-    Đường trắng: 3 thìa cà phê (tùy vị của bạn)

-     Nước lọc: 300 ml

     Cách làm:

-    Cạo sạch vỏ gừng sau đó rửa sạch với nước

-    Nạo gừng thành những sợi nhỏ

-    Cho gừng vào nước sôi và đun tầm 10 phút thì tắt ếp.

-    Cho tiếp đường trắng vào nước gừng vừa đun, khuấy đều để vị của đường và gừng quyện vào nhau là có thể sử dụng.

Tác dụng: Cách pha trà gừng đơn giản này cũng rất có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị cảm cúm, tụt huyết áp và giảm đau bụng kinh cho chị em phụ nữ.

Lưu ý: Với công thức này, bạn cũng chỉ nên cho 1 lượng đường vừa phải, không nên cho quá nhiều vì đường sẽ làm mất đi mùi hương vốn có của trà gừng.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TRÀ GỪNG

 

-    Sử dụng trà gừng thích nhất vào mua đông

-    Không nên uống quá nhiều trà gừng trong 1 ngày.

-     Không nên sử dụng trà gừng khi đang uống các loại thuốc trị bệnh.

NHỮNG AI KHÔNG NÊN UỐNG TRÀ GỪNG?


-    Những người trước khi phẫu thuật phải gây mê (vì trà gừng phản ứng với các loại thuốc gây mê dẫn đến hậu quả đáng tiếc)

-    Phụ nữ mang thai : vì trà gừng được coi là không tốt cho nội tiết tố giới tính của thai nhi và thậm chí có thể gây co thắt tử cung dẫn đến sẩy thai hoặc sinh sớm.

Chúc bạn thành công với 2 cách pha trà gừng đơn giản mà hiệu quả trên!